Với mục đích tổ chức các hoạt động cho trẻ mầm non trải nghiệm, khám phá giúp nâng cao năng lực tổ chức hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm và tăng cường trải nghiệm của trẻ. Tại 100% các lớp của trường Mầm non Đại Phú thường xuyên tổ chức các hoạt động cho trẻ trải nghiệm, khám phá bổ ích và lý thú. Các hoạt động này đã giúp trẻ lĩnh hội được kỹ năng sống cần thiết như: Kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng lao động, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp...trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với những trò chơi vận động, trò chơi dân gian và thoả sức thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của đôi bàn tay với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra. Hơn thế nữa hoạt động trải nghiệm còn giúp trẻ tích luỹ được những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, qua các hoạt động phụ huynh được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ nhiệt tình đối với công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường.

Một số hoạt động khám phá, trải nghiệm của trẻ:

Trẻ trải nghiệm tham gia làm đồ dùng, đồ chơi
Trẻ làm bông hoa trang trí lớp
Trẻ làm thí nghiệm " Sự bốc hơi nước"
Trẻ khám phá hoa cúc
Trẻ khám phá chất liệu, đồ dùng, đồ chơi
Trẻ khám phá quả cam
Trẻ làm thí nghiệm " Vật nổi, vật chìm"