Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019), Ngày 6-5, Huyện đoàn Sơn Dương tổ chức Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó huyện Sơn Dương lần thứ nhất

Dự Liên hoan có đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và 78 em thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu trong huyện.

 

78 gương mặt đội viên, nhi đồng được tuyên dương tại Liên hoan là những tấm gương tiêu biểu đến từ 68 Liên đội trong toàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, đã không ngừng phấn đấu vươn lên đạt kết quả xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc quan tâm, chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Tiêu biểu là việc hỗ trợ xây dựng 3 Ngôi nhà khăn quàng đỏ, trao học bổng, xe đạp và nhiều phần quà có giá trị. Cùng với đó, các Liên đội trong toàn huyện đã triển khai và duy trì tốt các phong trào “Vòng tay bè bạn”, “Quỹ vì bạn nghèo”, “Nuôi heo đất tiết kiệm”… đã huy động và tặng hàng nghìn suất quà với trị giá hàng trăm triệu đồng cho học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó đã động viên, khích lệ tinh thần thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thiếu nhi dân tộc thiểu số có nghị lực vươn lên học tốt.

 

 

 

Nhân dịp này, Huyện đoàn Sơn Dương đã tặng giấy khen cho 78 em thiếu nhi nghèo vượt khó; Quỹ học bổng Vừ A Dính, Hội Khuyến học huyện, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính Phủ trao tặng 98 xuất học bổng với tổng trị giá 59 triệu đồng cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó.

 

 


Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó huyện Sơn Dương lần thứ nhất là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thông qua đó góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đoàn trong việc chăm sóc, giáo dục, rèn luyện đội viên, thiếu niên, nhi đồng, đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành trong công tác chăm lo cho trẻ em nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Khánh Huyền