Ngày 21-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Sơn Dương tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019. Tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện.

 

 


Tại ngày hội hiến máu tình nguyện, Huyện Sơn Dương đã huy động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, đoàn viên thanh niên, cán bộ CNVC lao động, hội viên nông dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang… tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu toàn huyện vận động tiếp nhận trên 350 đơn vị máu. Gặp gỡ anh Trần Đình Thi, Đoàn xã Văn Phú tại ngày hội hiến máu tình nguyện. Anh cho biết: Từ năm 2012, bản thân anh tham gia nhiều hoạt động truyền thông về hiến máu và đây là lần đầu tiên anh hiến máu. Năm 2017, anh học Trung cấp y và đã thực tập tại Bệnh viện đa khoa tỉnh nên anh đã được chứng kiến và thấu hiểu được người bệnh cần máu như cần sự sống. Đến tham gia hiến máu lần này là lần thứ 8 anh hiến máu, có năm anh hiến máu tới 2 lần. Gặp Bí thư Đoàn xã Vân Sơn Hoàng Đình Sung, anh cùng với các đồng chí Bí thư Đảng ủy, UBND xã và đoàn viên của xã lên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. Bản thân anh cũng đã có 8 lần hiến máu tình nguyện.

 

 

Hàng năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện chỉ đạo tổ chức các lớp tập huấn, truyền thông, hội nghị, hội thảo về hiến máu tình nguyện; tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc người hiến máu nâng cao tỷ lệ người hiến máu trên 250 ml và người hiến máu nhắc lại.


Phát biểu ý kiến tại ngày hội, đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Sơn Dương đề nghị; các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng hiểu sâu sắc về giá trị nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện. Từ đó hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu- Một tấm lòng”; “Trái tim khỏe- Hiến máu cứu người” để cung cấp máu và các sản phẩm của máu có chất lượng tốt phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu người bệnh, dự trữ máu cho an ninh, quốc phòng và thảm họa.

 


Ghi nhận đóng góp của các cá nhân nhiều lần hiến máu tình nguyện, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương đã có Quyết định tặng giấy khen cho 24 cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện.

PV