Ngày 22/8, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019; triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Phùng Quang Đông, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Năm học 2018-2019 là năm thứ 5 triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, huyện Sơn Dương đã triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới dạy và học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Tập trung bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học. Nhờ đó, 100% các trường mầm non và trẻ đến lớp được học 2 buổi/ngày theo chương trình mới; chất lượng giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, 100% trẻ 5 tuổi đạt yêu cầu giáo dục. Đối với giáo dục tiểu học, 99% học sinh xếp loại hoàn thành chương trình lớp học; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Giáo dục THCS, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS 100%; Tỷ lệ huy động học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 đạt trên 83%; 100% trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú nuôi dưỡng học sinh đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác bồi dưỡng, thi học sinh giỏi các cấp được chú trọng, có 423 học sinh đạt giải cấp huyện; 87 giải cấp tỉnh.

Năm học mới, Huyện tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, đào tạo. Đặc biệt, triển khai hiệu quả Nghị quyết số 73 của BTV Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Quang Đông, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đạt được trong năm học 2018-2019. Đồng chí yêu cầu UBND huyện rà soát, chỉ đạo tổng kết thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2015-2020; tiếp tục rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự các cơ sở giáo dục nhằm tinh gọn, hoạt động hiệu quả gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ đảm bảo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6; thực hiện tốt công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau THCS và THPT; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động đổi mới giáo dục và đào tạo...

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phùng Quang Đông

trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho đồng chí Trần Xuân Hải

Các tập thể được nhận danh hiệu Lao động tiên tiến

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phùng Quang Đông trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đồng chí Trần Xuân Hải, Hiệu trưởng trường tiểu học Sơn Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2013 – 2018. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 65 tập thể, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 182 cá nhân; 1.588 cá nhân được tặng danh hiệu lao động tiên tiến năm học 2018-2019.

Thanh Nguyên