Hưởng ứng phong trào “Vòng tay bè bạn” với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều bằng hình thức quyên góp, ủng hộ cho các em học sinh gia đình hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mắc căn bệnh hiểm nghèo do Ban giám hiệu và Liên đội trường Tiểu học Hồng Thái, Thành phố Tuyên Quang phát động.  

            Sáng ngày 16/9/2019 trong giờ Chào cờ, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang đã chung tay quyên góp ủng hộ, giúp đỡ cho các em học sinh gia đình hộ nghèo, cận nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền quyên góp được: 19.400.000đ.

            Với số tiền quyên góp được, nhà trường đã tặng 36 suất quà, trị giá 5.400.000đ cho các em học sinh gia đình hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng cho 2 em học sinh bị bệnh máu trắng mỗi em 2.000.000 đồng. Đặc biệt có em Nguyễn Việt Thảo học sinh lớp 4C, mới 9 tuổi em mắc căn bệnh U não. Hiện nay em đang điều trị tại bệnh viện Y học Dân tộc Hà Nội. Sức khỏe yếu với 2 lần mổ, kinh phí điều trị rất cao, hoàn cảnh kinh tế gia đình em hết sức khó khăn. Ở với ông bà nội tuổi đã cao, sức khỏe yếu, mẹ bỏ đi khi  em vừa tròn 3 tháng tuổi, bố lao động tự do công việc không ổn định. Gánh nặng đó đè lên đôi vai ông bà nội. Vì vậy, với món quà của thầy và trò nhà trường tặng cho em Nguyễn Việt Thảo trị giá 10.000.000đ đã kịp thời động viên, giúp đỡ và chia sẻ một phần nào khó khăn và chi phí điều trị giúp em có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Cô giáo Trần Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho 2 em học sinh Nguyễn Thị Thu Trang, lớp 3E 

và em Đào Diễm Quỳnh, lớp 5B bị bệnh máu trắng

Đại diện BGH, Công đoàn, Liên đội trường Tiểu học Hồng Thái tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình em học sinh Nguyễn Việt Thảo, lớp 4C

            Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn được động viên và chia sẻ một phần nào những khó khăn của các em cuộc sống, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong học tập, rèn luyện và có thêm sức mạnh để vượt qua bệnh tật sớm trở lại trường học để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa thể hiện truyền thống tốt đẹp của giáo viênhọc sinh trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang.

Nguyễn Thị Minh Huế- Trường tiểu học Hồng Thái TP Tuyên Quang

.