Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong trường mầm non. Nhằm phát hiện, theo dõi và điều trị kịp thời những bệnh lý thường gặp ở trẻ.

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, trường mầm non Sơn Nam phối hợp với trạm y tế xã Sơn Nam tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ. Hơn 600 trẻ đã được được khám và theo dõi sức khỏe

Sau khi khám sức khỏe các bác sỹ đã ghi rõ bệnh tình của trẻ vào sổ theo dõi sức khỏe và đề xuất một số biện pháp để nhà trường tiện theo dõi và quan tâm đặc biệt đối với những trẻ mắc bệnh và trẻ suy dinh dưỡng.

Kết quả khám sức khỏe cho trẻ rất khả quan, trẻ chủ yếu chỉ mắc các bệnh đơn giản như: Viêm mũi, viêm amidan, viêm họng, sâu răng. Đây cũng là dịp để giáo viên tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về tình hình sức khỏe của trẻ, từ đó phối hợp giữa gia đình với nhà trường ngày càng chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả hơn.

Tổng số trẻ được khám: 621 trẻ

- Cân nặng: Trẻ phát triển bình thường 600/621 = 96,6 %